Hướng dẫn phân biệt các loại máy đếm tiền

Hướng dẫn phân biệt các loại máy đếm tiền

Thông thường máy đếm tiền loại này không có chức năng phát hiện được tiền giả, tiền siêu giả, tiền mệnh giá lớn hay ngoại tệ. Tuy nhiên vẫn có một số máy phát hiện được những đồng tiền giả có mệnh giá nhỏ.

Hướng dẫn phân biệt các loại máy đếm tiền

Hướng dẫn phân biệt các loại máy đếm tiền

Trong thời đại ngày nay, việc đếm tiền thủ công bằng tay nay đã không còn hiệu quả và chính xác nữa. Chính vì thế máy đếm tiền đã xuất hiện và trở thành một công cụ đắc lực không chỉ trong các ngân hàng, thủ kho mà còn ở các cửa hàng, các doanh nghiệp… Đúng như tên gọi – máy đếm tiền là một thiết bị cho phép người dùng xác định số lượng tiền giấy, tiền polime, tiền silicon,… chạy qua khe đếm tiền trong máy, giúp người sử dụng tránh được tình trạng nhầm lẫn khi kiểm kê số tiền lớn.

Việc đếm tiền thủ công bằng tay nay đã không còn hiệu quả và chính xác

Máy đếm tiền được phát triển và sử dụng lần đầu tiên vào năm 1920, được đưa vào sử dụng tại hệ thống ngân hàng dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ nhằm tăng hiệu suất đếm và phát hiện tiền giả. Cùng với công nghệ kỹ thuật phát triển, việc sử dụng các vi mạch điện tử cùng các hệ thống điều khiển tự động tinh vi hiệu suất máy đếm tiền hiện tại có thể đếm hàng ngàn tờ tiền trong một khoảng thời gian ngắn và tự động phát hiện tiền giả. Càng ngày để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao và phù hợp hơn với các không gian nhỏ hẹp trong các văn phòng, sàn giao dịch… Máy đếm tiền được cải tiến ngày càng nhỏ hơn, gọn hơn, độ chính xác cao hơn và khả năng đếm, phát hiện tiền giả ngày càng tốt hơn. Hiện nay, có hai loại máy đếm tiền phổ biến trên thị trường, đó là: máy đếm tiền thông thường & máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả. Chúng ta hãy cùng Siêu thị điện máy chúng tôi tìm hiểu nhé.

Máy đếm tiền thông thường
Máy đếm tiền thông thường là loại máy được dùng cho mục đích đếm tiền là chủ yếu. Nó có các chức năng đếm cộng dồn, đếm ấn định, kiểm tra mệnh giá.

Máy bao gồm hệ thống sau:

– 01 mắt cảm ứng Start: khi thả tiền lên bàn tiền thì máy tự động chạy.

– 01 hoặc 02 bộ mắt đếm giúp đếm tiền chính xác.

– Hệ thống mạch điện tử điều khiển motor và hoạt động của máy.

Máy đếm tiền trong ngân hàng

Thông thường máy đếm tiền loại này không có chức năng phát hiện được tiền giả, tiền siêu giả, tiền mệnh giá lớn hay ngoại tệ. Tuy nhiên vẫn có một số máy phát hiện được những đồng tiền giả có mệnh giá nhỏ.
Máy đếm tiền phát hiện tiền giả và tiền siêu giả
Máy đếm tiền phát hiện tiền giả, tiền siêu giả cũng bao gồm:

– 01 mắt cảm ứng Start: để máy chạy tự động khi có tiền.

– 01 hoặc 03 hệ thống mắt màu: gồm 3 màu tim, xanh, vàng

– Hệ thống mắt phân loại kích cỡ tiền: gồm các 02 dàn mắt trên 01 dàn có thể là 3 bộ mắt hoặc 8 bộ mắt tùy theo hãng sản xuất, ví dụ như máy đếm tiền Xiudun thì là 2 dàn mắt mỗi dàn 03 bộ mắt,…

Máy đếm tiền phát hiện tiền giả
– Hệ thống mắt tím và hồng ngoại gồm 02 bộ (các máy mới phát hiện siêu giả thì tương tự như nhau chỉ khác công nghệ mà thôi)

– Hệ thống mạch điện tử, vi xử lý, hệ thống cơ

– Ngoài các chức năng như máy đếm tiền thông thường, loại này có thể phát hiện ra ngoại tệ giả và tiền siêu giả có mệnh giá lớn. Thậm chí máy còn được trang bị chức năng báo lỗi trong khi đếm.
Nguyên tắc đếm chung của máy đếm tiền
Sau khi thả tiền vào khay, tiền sẽ được cuốn vào máy bằng các bánh răng và đệm cao su, sau đó tiền sẽ chạy qua mắt đếm điện tử, mắt này sẽ thống kê số lượng tiền chạy qua và đưa kết quả hiển thị lên màn hình điện tử.

Các máy đếm tiền cao cấp thường được bổ sung thêm nhiều tính năng và chế độ đếm đa năng. Với những máy đếm tiền giá trị cao thì thường sẻ được bổ sung các chức năng như tự phát hiện tiền giả và cảnh báo loại bỏ tiền giả, đếm tiền lẫn loại, tự động phân biệt mệnh giá tiền, tính tổng tiền đã đếm, thậm chí với vài máy đếm tiền cao cấp dù tiền bỏ vào bị gấp máy vẫn đếm được.

Vậy mua máy đếm tiền ở đâu để được chất lượng tốt và giá rẻ nhất?

Điện máy chúng tôi – chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy đếm tiền chính hãng chất lượng với giá thành tốt nhất thị trường Việt Nam. Với mẫu mã hiện đại, tinh vi chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng ngay từ khi nhìn thấy.